Cách tạo một khóa học trực tuyến miễn phí (Trong 7 bước)

Có thể bạn quan tâm :

Cho dù bạn đang tìm cách chuyển lớp học của mình sang một môi trường ảo hoặc có một lĩnh vực chuyên môn mà bạn muốn sử dụng để tạo nguồn thu nhập, một khóa học trực tuyến có thể giúp ích. Tuy nhiên, có một quan niệm sai lầm rằng việc tạo một khóa học trực tuyến đòi hỏi bạn phải bỏ ra một khoản tiền kếch xù.

Điều này không đúng. Trên thực tế, bạn có thể tạo một khóa học trực tuyến miễn phí . Làm như vậy cũng không đòi hỏi trình độ cao về kiến thức kỹ thuật hoặc kinh nghiệm. Nó có thể được thực hiện bằng cách làm theo một vài bước đơn giản.

dogyoutube

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích khóa học trực tuyến là gì, lợi ích của việc tạo một khóa học và các loại khóa học khác nhau mà bạn có thể tạo. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một khóa học trực tuyến miễn phí bằng WordPress . Bắt đầu nào!

Trong bài viết này 🕵🏻

 • Một khóa học trực tuyến là gì?
 • Tại sao nên tạo một khóa học trực tuyến?
 • Các loại khóa học trực tuyến để tạo
 • Những gì bạn cần để tạo một khóa học trực tuyến với WordPress
 • Cách tạo một khóa học trực tuyến miễn phí (Trong 7 bước)
 • Mẹo để Quảng cáo Khóa học Trực tuyến của Bạn
 • Các câu hỏi thường gặp về việc tạo các khóa học trực tuyến
 • Kết thúc
Tại WP Buffs tại đây, chúng tôi giúp chủ sở hữu trang web, đối tác đại lý và đối tác freelancer giám sát các trang web WordPress của họ 24/7 . Vì vậy, cho dù bạn đang tạo một trang WordPress mới để lưu trữ các khóa học trực tuyến của mình hay muốn được trợ giúp để duy trì một trang hiện có, chúng tôi có mọi thứ bạn cần để làm cho nó dễ dàng hơn.

Một khóa học trực tuyến là gì? ✍🏻

Khóa học trực tuyến là một khóa học có thể được sử dụng để dạy cho ai đó một kỹ năng hoặc thông tin mới bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số . Chúng thường được giao hoàn toàn trực tuyến, miễn phí hoặc tính phí.

Các khóa học trực tuyến rất tiện lợi vì chúng thúc đẩy tính linh hoạt . Nói chung, sinh viên có thể hoàn thành khóa học trong sự thoải mái của chính ngôi nhà của họ, thường là với mức giá thấp hơn so với lớp học truyền thống.

Ngoài ra, các khóa học trực tuyến có thể là một cách mạnh mẽ để cung cấp và tiêu thụ thông tin vì chúng làm cho tài liệu trở nên hấp dẫn. Ví dụ, nhiều liên quan đến video, hình ảnh, trình chiếu và các yếu tố tương tác và đa phương tiện khác.

Khóa học trực tuyến có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Phổ biến và thông dụng nhất là của các trường cao đẳng và đại học :

 

A Harvard University online course.

Chúng cũng có thể được sử dụng để phát triển và đào tạo nghề nghiệp . Ví dụ: bạn có thể sử dụng một khóa học trực tuyến như một phần của quá trình giới thiệu và đào tạo nhân viên mới hoặc để cung cấp chứng chỉ cho một số bộ kỹ năng nhất định:

The Google Primer website.

Tuy nhiên, các tổ chức giáo dục và các tập đoàn lớn không phải là đối tượng duy nhất sử dụng các khóa học trực tuyến. Bạn cũng có thể sử dụng chúng với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ, doanh nhân hoặc người làm nghề tự do .

Tại sao nên tạo một khóa học trực tuyến? 🤷🏽‍♂️

Bán các khóa học trực tuyến là một cách hợp lý để tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn hoặc tạo ra một khoản thu nhập phụ. Trên thực tế, ở phần sau của bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tạo một khóa học trực tuyến miễn phí bằng WordPress.

Tuy nhiên, sang một bên, có rất nhiều lợi ích khi tạo một khóa học trực tuyến , bao gồm:

 • Đó là một cách đơn giản, nhanh chóng để cung cấp tài sản có giá trị cho khán giả của bạn.
 • Bạn có thể thiết lập uy tín và quyền hạn trong ngành hoặc thị trường ngách của mình.
 • Nó tạo cơ hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu và mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.
 • Bạn có thể kết hợp nó vào quy trình tiếp thị của mình để bán thêm hoặc giảm giá các sản phẩm và dịch vụ khác.

Để thu hút khách hàng mới, điều quan trọng là phải thiết lập niềm tin và cung cấp nội dung chất lượng . Tạo một khóa học trực tuyến có thể giúp bạn làm điều đó. Bạn đang cung cấp thứ gì đó có giá trị và hấp dẫn khán giả bằng cách giảm bớt một điểm đau cụ thể mà họ mắc phải.

Thêm vào đó, bạn không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm giảng dạy chính thức nào. Bạn chỉ cần một chủ đề mà bạn am hiểu và sẵn sàng tìm hiểu cách tạo một khóa học trực tuyến miễn phí. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phần còn lại.

Các loại khóa học trực tuyến để tạo 📚

Trước khi chúng tôi hướng dẫn bạn cách tạo một khóa học trực tuyến miễn phí, điều quan trọng trước tiên là bạn phải hiểu các tùy chọn khác nhau. Hãy cùng điểm qua một số loại khóa học trực tuyến phổ biến nhất mà bạn có thể tạo.

Khóa học giới thiệu miễn phí

Một khóa học giới thiệu miễn phí là một cách tuyệt vời để thu hút mọi người quan tâm đến chủ đề của bạn. Nó có thể được sử dụng như một công cụ tạo khách hàng tiềm năng và là động lực để người dùng mua các khóa học tiếp theo.

 

A free online course offered by DataCamp.

Các khóa học giới thiệu miễn phí thường đơn giản và chủ yếu dựa trên văn bản . Bạn có thể sử dụng chúng để thiết lập những điều cơ bản của một chủ đề. Thêm vào đó, vì chúng thường được sử dụng để đặt nền tảng cho các chủ đề chuyên sâu hơn sau này, chúng thường sẽ không mất nhiều thời gian.

Khóa học chứng chỉ

Một khóa học chứng nhận là nơi bạn sẽ giới thiệu ‘sinh viên tốt nghiệp’ của khóa học với một chứng chỉ hoàn thành. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn đang dạy ai đó một kỹ năng mới hoặc có thể bán được trên thị trường. Ví dụ: Học viện HubSpot cung cấp hàng chục khóa học cấp chứng chỉ miễn phí:

The HubSpot Academy certificate courses.

Bao gồm các chứng chỉ với khóa học trực tuyến của bạn cũng có thể là một động lực để sinh viên đăng ký. Nó cung cấp cho họ một phần thưởng khi kết thúc công việc khó khăn của họ.

Khóa học thành viên

Khóa học thành viên là khi bạn cung cấp một hoặc nhiều khóa học trực tuyến như một phần của dịch vụ đăng ký. Đây là một cách tuyệt vời để tạo doanh thu định kỳ cho doanh nghiệp của bạn và cung cấp hỗ trợ liên tục cho cộng đồng và người dùng của bạn. Về cơ bản, người dùng được cấp quyền truy cập vào nội dung khóa học miễn là họ trả phí thành viên của mình.

The Pencil Kings membership website.

Nếu bạn chỉ có kế hoạch tạo một khóa học trực tuyến, đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với việc làm cho họ, bạn có thể thấy việc chuyển sang mô hình thành viên có ý nghĩa.

Hội thảo trên web

Hội thảo trên web là một sự kiện trực tuyến trực tiếp chủ yếu bao gồm giao tiếp bằng âm thanh và hình ảnh . Người dùng có thể đăng ký để tham gia hội thảo trên web trong thời gian thực hoặc truy cập tài liệu vào một ngày sau đó. Ví dụ: tại WP Buffs, chúng tôi cung cấp hội thảo trên web về tất cả mọi thứ trên WordPress:

The WP Buffs webinar page.

Hội thảo trên web có thể là công cụ tiếp thị mạnh mẽ để quảng bá các khóa học trực tuyến cũng như các sản phẩm và dịch vụ khác của bạn. Ngoài ra, bằng cách yêu cầu người dùng đăng ký hội thảo trên web trước thời hạn, chúng cũng có thể có hiệu quả trong việc tạo khách hàng tiềm năng.

Những gì bạn cần để tạo một khóa học trực tuyến với WordPress 🧰

Trước khi bắt đầu, có một số thứ bạn cần để tạo khóa học trực tuyến của mình. Hãy xem đó là những gì.

Nội dung và chủ đề khóa học

Nếu bạn quan tâm đến việc tạo một khóa học trực tuyến, bước đầu tiên là quyết định chủ đề của bạn. Điều quan trọng là chọn một lĩnh vực bạn am hiểu, cũng như một cái gì đó có nhu cầu. Hãy dành một chút thời gian nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh của bạn để xem loại khóa học trực tuyến nào hiện đang được cung cấp và để bắt đầu động não các ý tưởng cho riêng bạn.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải là một ‘chuyên gia’ trong một lĩnh vực nào đó để có thể tạo một khóa học trực tuyến cho lĩnh vực đó. Nó có thể chỉ đơn giản là một cái gì đó mà bạn cực kỳ yêu thích hoặc đam mê .

Với chủ đề trong tâm trí, bạn cũng sẽ muốn tạo một dàn ý để làm rõ ý tưởng. Bạn có thể sắp xếp nó thành các phần khác nhau và đánh dấu những điểm bạn muốn đề cập. Nó cũng giúp thiết lập các mục tiêu và kết quả học tập rõ ràng để đảm bảo nội dung khóa học của bạn luôn tập trung và không làm học sinh của bạn choáng ngợp.

Khi bạn đã có đề cương, bạn có thể bắt đầu viết, thu thập và chuẩn bị nội dung khóa học . Ngoài văn bản bạn sẽ sử dụng, điều này bao gồm bất kỳ hình ảnh hoặc video đào tạo nào cũng như các đoạn âm thanh mà bạn muốn đưa vào khóa học.

Khán giả mục tiêu

Bạn càng biết nhiều về khán giả của mình, bạn càng có vị trí tốt hơn để điều chỉnh khóa học trực tuyến cho họ. Nếu bạn đang sử dụng khóa học như một tiện ích bổ sung cho doanh nghiệp hoặc trang web hiện tại của mình, bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics để thu thập dữ liệu và thông tin chi tiết về đối tượng .

Một số nhân khẩu học cần xem xét bao gồm:

 • Tuổi tác
 • Giới tính
 • Cấp độ giáo dục
 • Thu nhập = earnings

Dữ liệu này có thể giúp cung cấp thông tin cho nhiều quyết định liên quan đến việc tạo và cấu trúc một khóa học trực tuyến. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến những người có thu nhập cao, bạn có thể cảm thấy thoải mái khi bán khóa học của mình với mức giá cao hơn so với cách khác.

Các hạn chế của khóa học và phương pháp phân phối

Trước khi bắt đầu xây dựng khóa học trực tuyến của mình, bạn cũng có thể xem xét phương pháp phân phối mà bạn sẽ sử dụng. Ví dụ:

 • Bạn đang cung cấp khóa học miễn phí hay tính phí?
 • Nếu bạn có kế hoạch bán khóa học của mình, đó sẽ là mua một lần hay một phần của đăng ký hoặc phí thành viên?
 • Học sinh có cần ghi danh hoặc đăng ký khóa học không?
 • Bạn có kế hoạch phát hành tài liệu cùng một lúc hay theo lịch sử dụng phương pháp ‘nội dung nhỏ giọt’?

Quyết định trước về cách bạn dự định cung cấp và phân phối khóa học trực tuyến của mình sẽ giúp đẩy nhanh quá trình . Ngoài ra, quy trình tạo một khóa học trực tuyến công khai, miễn phí sẽ liên quan đến ít hơn một chút so với, ví dụ, một trang web thành viên. Sau đó sẽ yêu cầu thiết lập các cổng thanh toán, quyết định nội dung nào có sẵn cho đối tượng nào, v.v.

Trang web WordPress

Có nhiều nền tảng và công cụ xây dựng trang web khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo một khóa học trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm tiền từ khóa học trực tuyến của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trang web WordPress tự lưu trữ .

Nhờ sự đa dạng của các plugin và chủ đề có sẵn, WordPress giúp việc tạo một khóa học trực tuyến miễn phí trở nên đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, bạn sẽ có thể kiểm soát nội dung và phân phối khóa học nhiều hơn nếu bạn chọn một loại nền tảng khác, chẳng hạn như thị trường khóa học trực tuyến.

Lưu ý: Nếu bạn đang tạo một trang WordPress mới để tổ chức các khóa học trực tuyến của mình, bạn sẽ cần mua tên miền và gói lưu trữ .

🖥Nhờ các plugin LMS, WordPress giúp bạn dễ dàng tạo một khóa học trực tuyến miễn phí! #WordPress Nhấp để đăng Tweet

Hệ thống quản lý học tập (LMS)

Một khía cạnh quan trọng khác của việc tạo khóa học trực tuyến của bạn là chọn công nghệ LMS mà bạn sẽ sử dụng. Về cơ bản, LMS là thứ cho phép bạn biến nội dung của mình thành một khóa học để bán trên trang web WordPress của bạn. Có rất nhiều giải pháp LMS cao cấp trên mạng.

Tuy nhiên, vì chúng tôi đang tập trung vào các phương pháp miễn phí trong bài đăng này, chúng tôi sẽ sử dụng plugin LearnPress WordPress LMS:

 

The LearnPress WordPress LMS plugin.

LearnPress là một plugin LMS miễn phí hiếm hoi dành cho các trang web WordPress . Bạn có thể sử dụng nó để tạo các khóa học trực tuyến, chấp nhận thanh toán và giao tiếp với sinh viên của mình. Bạn cũng có thể chọn từ nhiều tiện ích bổ sung, cả miễn phí và cao cấp, để mở rộng chức năng của LMS.

Cách tạo một khóa học trực tuyến miễn phí (Trong 7 bước) 🤓

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến những điều cơ bản của các khóa học trực tuyến, đã đến lúc bắt đầu những thứ thú vị. Hãy xem cách bạn có thể tạo một khóa học trực tuyến miễn phí bằng WordPress trong bảy bước đơn giản:

 1. Tải xuống và cài đặt Plugin LearnPress
 2. Tạo một khóa học mới
 3. Định cấu hình cài đặt khóa học
 4. Thêm các bài học vào khóa học của bạn
 5. Tạo câu đố
 6. Liên kết các bài học và câu đố với khóa học
 7. Xem trước và xuất bản khóa học trực tuyến của bạn

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Plugin LearnPress

Nếu bạn chưa có, bước đầu tiên là tải xuống và cài đặt một plugin LMS vào trang web WordPress của bạn. Như chúng tôi đã đề cập, đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng plugin LearnPress miễn phí. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn sử dụng một plugin LMS cao cấp khác, quá trình này sẽ tương đối giống nhau.

Điều hướng đến Plugin> Add New từ bảng điều khiển quản trị của bạn. Nếu bạn đã tải xuống plugin từ Thư mục Plugin WordPress, hãy tải nó lên bằng cách chọn nút Tải lên Plugin . Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm nó trên trang plugin , sau đó nhấp vào Cài đặt ngay , tiếp theo là Kích hoạt:

 

The option to install the LearnPress plugin in WordPress.

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ nhận được thông báo rằng nó đã thành công. Chọn nút Chạy trình hướng dẫn cài đặt :

The 'upload successful' message for the LearnPress WordPress plugin.

Nó sẽ đưa bạn đến màn hình chào mừng . Nhấp vào Run setup wizard một lần nữa để làm theo lời nhắc.:

The welcome screen of the LearnPress LMS WordPress plugin.

Các lời nhắc đưa bạn qua bao gồm:

 • Đơn vị tiền tệ , nơi bạn có thể quyết định loại tiền tệ bạn muốn chấp nhận cho khóa học trực tuyến của mình và cách nó sẽ hiển thị trên trang web của bạn.
 • Trang Tĩnh để bạn chọn những trang nào sẽ hiển thị cho các trang đích của khóa học trực tuyến của bạn, chẳng hạn như trang ‘Thanh toán’.
 • Thanh toán để định cấu hình cổng thanh toán bạn muốn sử dụng để chấp nhận thanh toán cho khóa học trực tuyến của mình.
 • Các email mà bạn có thể chọn để bật cài đặt tự động kích hoạt email cho sinh viên của mình.

Khi bạn đã hoàn tất thao tác qua các tab này, cuối cùng là trang Kết thúc. Trên màn hình này, bạn sẽ thấy một số tùy chọn:

The last page of the LearnPress LMS WordPress plugin setup wizard.

Bạn có thể quay lại trang tổng quan WordPress của mình, bắt đầu tạo khóa học trực tuyến hoặc cài đặt một khóa học mẫu . Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt một khóa học mẫu để bạn có thể xem trước khóa học trực tuyến của mình trông như thế nào trên giao diện người dùng. Lưu ý: Giao diện sẽ dựa trên chủ đề WordPress hiện tại của bạn.

Bước 2: Tạo một khóa học mới

Khi bạn đã hoàn tất với trình hướng dẫn thiết lập và lấy mẫu khóa học trực tuyến, bạn có thể quay lại trang tổng quan WordPress của mình . Từ đó, điều hướng đến LearnPress> Courses> Add New :

The 'Add a New Course' page in the LearnPress WordPress plugin.

Bạn sẽ nhận thấy trang này trông rất giống với một trang WordPress tiêu chuẩn. Nhập tên khóa học cũng như mô tả về nội dung của khóa học.

Như với các trang WordPress thông thường, bạn có tùy chọn thêm hoặc áp dụng một danh mục cho khóa học của mình . Chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này nếu bạn dự định tạo và phân phối nhiều khóa học vì nó có thể giúp bạn tổ chức.

Tiếp theo, trong phần Giáo trình , hãy thêm các bài học và phần của bạn . Việc này sẽ diễn ra tương đối nhanh chóng nếu bạn đã tạo đề cương khóa học:

The 'Course Curriculum' section in the LearnPress WordPress plugin.

Lưu ý: Hiện tại, bạn có thể chỉ cần đặt tên cho các phần (có nghĩa là ‘bài học’) và cung cấp mô tả ngắn gọn hoặc tóm tắt về nội dung bài học sẽ bao gồm. Chúng ta sẽ xác định nội dung bài học ở bước sau. Mỗi bài học có thể là một chủ đề mới hoặc chủ đề phụ trong khóa học của bạn.

Bước 3: Định cấu hình Cài đặt khóa học

Sau khi bạn phác thảo xong chương trình khóa học, hãy cuộn xuống phần Cài đặt khóa học . Tại đây, bạn sẽ tìm thấy năm tab.

Đầu tiên là tab Chung :

The general settings page of a new LearnPress course.

Trong phần này, bạn có thể chọn thời lượng của khóa học theo phút, giờ, ngày hoặc tuần. Bạn cũng có thể đặt giới hạn cho số lượng sinh viên có thể đăng ký trong khóa học.

Tiếp theo là tab Đánh giá:

The assessment settings tab in the LearnPress WordPress plugin.

Đây là nơi bạn có thể chọn cách bạn sẽ đánh giá những sinh viên tham gia khóa học trực tuyến của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về từng tùy chọn bằng cách di chuột qua dấu chấm hỏi ở cuối mục. Tuy nhiên, bạn có thể chọn câu đầu tiên nếu bạn không có kế hoạch sử dụng các câu đố để phân phối điểm.

Tiếp theo, bạn sẽ chuyển đến phần Định giá :

The pricing page of the LearnPress WordPress plugin.

Đây là nơi bạn có thể xác định và đặt giá cho khóa học của mình . Nếu bạn định làm cho nó miễn phí và có thể truy cập công khai, bạn có thể chọn hộp bên cạnh Không yêu cầu Đăng ký .

Hai tab còn lại là Nhật ký đánh giá và Tác giả. Trong Nhật ký đánh giá, bạn có thể quản lý các đánh giá mà khóa học trực tuyến của bạn nhận được. Hiện tại, đây không phải là điều bạn phải lo lắng vì nó sẽ không có bất kỳ đánh giá nào.

Tương tự, phần Tác giả chỉ chứa email của bạn. Đảm bảo nhấp vào nút Lưu bản nháp ở góc trên cùng bên phải khi bạn hoàn tất.

Bước 4: Thêm các bài học vào khóa học của bạn

Tại thời điểm này, chúng tôi đã xây dựng khuôn khổ cho khóa học trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, nó vẫn cần được điền vào phần nội dung khóa học của bạn, nghĩa là các bài học.

Điều hướng đến LearnPress > Bài học từ bảng điều khiển WordPress:

The 'Lessons' screen of the LearnPress WordPress plugin.

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các bài học mà bạn đã thêm vào khóa học mới của mình, cũng như bất kỳ bài học nào được bao gồm trong khóa học mẫu mà bạn đã cài đặt từ trình hướng dẫn thiết lập. Để bắt đầu thêm nội dung vào bài học, hãy chọn liên kết Chỉnh sửa bên dưới tiêu đề bài học.

Một lần nữa, bạn sẽ thấy rằng giao diện trình chỉnh sửa giống như bạn đã quen sử dụng với một trang hoặc bài đăng WordPress thông thường:

The lesson editor screen in the LearnPress WordPress plugin.

Tại đây, bạn có thể thêm nội dung bài học tương tự như cách bạn tạo một bài blog chuẩn. Bạn có thể thêm và định dạng văn bản của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm hình ảnh hoặc video , bạn có thể nhấp vào nút Add Media ở đầu trình chỉnh sửa.

Ở cuối trang, sẽ có phần Cài đặt bài học:

The lesson settings section in a LearnPress WordPress course.

Trừ khi bạn muốn chỉ định thời lượng cho bài học cụ thể này, bạn có thể để giá trị bằng 0. Ngoài ra, bạn có thể tắt tùy chọn Xem trước Bài học. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cho phép sinh viên xem trước bài học này để biết khóa học của bạn sẽ bao gồm những gì, bạn có thể bật nó. Tất nhiên, bạn chỉ muốn làm điều này cho một hoặc hai bài học, thay vì toàn bộ khóa học của bạn.

Bạn cũng có thể chọn bật hoặc tắt nhận xét về khóa học. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Cập nhật .

Bước 5: Tạo câu đố

Ngoài các bài học, loại nội dung khác mà bạn có thể đưa vào khóa học của mình là các câu đố . Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến LearnPress> Quizzes> New Quiz :

A new quiz in the LearnPress WordPress plugin.

Đặt tên cho bài kiểm tra của bạn, sau đó sử dụng hộp văn bản để thêm mô tả hoặc hướng dẫn cho bài kiểm tra của bạn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thêm các câu hỏi đố vui của mình trong phần Câu hỏi :

The questions section in a LearnPress WordPress course quiz.

Sau khi bạn nhập câu hỏi của mình, bạn có thể nhấp vào nút Thêm làm mới để chọn định dạng câu hỏi , bao gồm

 • Đúng hay sai
 • Lựa chọn Mutli
 • Lựa chọn duy nhất

Khi bạn chọn một tùy chọn, bạn có thể chọn nội dung để hiển thị cho phần giải thích câu hỏi. Trong phần Cài đặt chung , bạn có thể tùy chỉnh thêm bài kiểm tra .

Ví dụ: bạn có thể chọn có hiển thị câu trả lời đúng khi học sinh chọn một câu cũng như xác định điểm được coi là đạt :

The LearnPress passing grade section for a course quiz.

Bạn cũng có thể chọn xem bạn có muốn hiển thị gợi ý cho các câu hỏi hay không . Sau khi bạn tạo xong bài kiểm tra, hãy chọn Xuất bản ở góc trên cùng bên phải.

Bước 6: Liên kết các bài học và câu đố với khóa học

Cho đến nay, bạn đã tạo nền tảng cho khóa học trực tuyến của mình, bao gồm mô tả, bài học và câu đố. Tuy nhiên, để gắn kết mọi thứ lại với nhau, bạn cần liên kết các bài học và câu đố mà bạn chưa tham gia khóa học. Nếu không, chúng chỉ được lưu trong LearnPress LMS của bạn, nhưng chưa được gán cho bất kỳ khóa học cụ thể nào.

Ví dụ: trong bước trước, chúng tôi đã tạo một bài kiểm tra khóa học, mà chúng tôi muốn thêm vào cuối khóa học . Để thực hiện việc này, bạn có thể điều hướng trở lại trang khóa học trực tuyến ( LearnPress> Courses ).

Trong phần Giáo trình , chọn biểu tượng đồng hồ để tạo bài kiểm tra mới hoặc nút Chọn mục để chọn bài kiểm tra bạn đã tạo:

The 'curriculum' section in the LearnPress WordPress plugin.

Một cửa sổ sẽ mở ra với hai tab: Bài học và Câu đố . Nhấp vào Câu đố , sau đó chọn câu đố bạn vừa tạo, tiếp theo là nút Thêm:

The option to add a quiz to a LearnPress WordPress course.

Lặp lại quá trình này cho bất kỳ câu hỏi hoặc bài học bổ sung nào bạn muốn thêm vào khóa học của mình.

Bước 7: Xem trước và xuất bản khóa học trực tuyến của bạn

Khi bạn đã hoàn tất việc thêm bài học và câu đố vào khóa học của mình, bạn có thể xem trước bằng cách nhấp vào nút Lưu bản nháp , sau đó là Xem trước ở góc trên cùng bên phải của màn hình:

A preview of an online course created with WordPress and LearnPress.

Nếu bạn hài lòng với vẻ ngoài của nó, điều duy nhất cần làm là xuất bản nó . Điều hướng trở lại trang khóa học, sau đó chọn nút Xuất bản.

Xin chúc mừng ! Bạn vừa học cách tạo một khóa học trực tuyến miễn phí bằng WordPress.

Mẹo để Quảng cáo Khóa học Trực tuyến của Bạn 📢

Khi bạn đã tạo khóa học trực tuyến đầu tiên của mình, bước tiếp theo là bắt đầu quảng bá khóa học đó . Phần này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang bán khóa học của mình và sử dụng nó để tạo thu nhập phụ.

Có nhiều cách khác nhau để quảng bá khóa học trực tuyến của bạn. Một số phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất bao gồm:

 • Tạo một trang đích duy nhất . Ngoài trang khóa học, bạn cũng nên tạo một trang đích duy nhất cho khóa học trực tuyến mà bạn có thể liên kết đến trong các chương trình khuyến mãi của mình. Điều này có thể giúp giảm thiểu sự phân tâm và giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng đến từ đâu. Vui lòng xem lại hướng dẫn của chúng tôi về các trang đích WordPress.
 • Chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Đăng một liên kết đến khóa học trực tuyến của bạn trên các kênh truyền thông xã hội của bạn. Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến chủ đề.
 • Tập trung vào đề xuất giá trị độc đáo của bạn (UVP) . Điều gì làm cho khóa học của bạn khác biệt so với những khóa học khác? Nếu có bất kỳ điều gì cụ thể hoặc độc đáo làm cho khóa học trực tuyến của bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, hãy nhớ làm nổi bật điều đó trong các chương trình khuyến mãi của bạn.
 • Chia sẻ khóa học trực tuyến với danh sách email của bạn . Nếu bạn có bản tin email, đừng quên kết hợp khóa học trực tuyến của bạn vào các tin nhắn. Nếu bạn không có bản tin nhưng muốn bắt đầu xây dựng danh sách người đăng ký của mình, hãy xem bài đăng của chúng tôi về các plugin thu hút khách hàng tiềm năng tốt nhất để sử dụng.

Bạn cũng có thể cân nhắc giảm giá cho những người theo dõi trên mạng xã hội của mình. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp chương trình giảm giá có thời hạn cho khách truy cập hoặc người đăng ký mới vào trang web của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng plugin LearnPress, bạn có thể thêm giá ‘ưu đãi’ vào khóa học trực tuyến của mình . Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến LearnPress> Courses . Chọn khóa học của bạn, sau đó nhấp vào tab Giá trong phần Cài đặt khóa học :

 

The online course sale price setting in the LearnPress WordPress plugin.

Sau khi nhập giá ưu đãi, bạn cũng có thể chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho chương trình khuyến mãi. Đảm bảo cập nhật các thay đổi của bạn.

Giảm giá cho khóa học trực tuyến của bạn có thể đồng nghĩa với việc tăng lượng đăng ký. Ngoài ra, nó cũng có thể tăng người đăng ký và người theo dõi , điều này có thể mang lại hiệu quả cho việc tạo khách hàng tiềm năng.

Các câu hỏi thường gặp về việc tạo các khóa học trực tuyến ☝️

Cho đến nay, chúng tôi đã đề cập đến khóa học trực tuyến là gì, các loại lớp học trực tuyến khác nhau mà bạn có thể tạo, cũng như cách tạo khóa học trực tuyến với WordPress. Tuy nhiên, vẫn còn một số câu hỏi cần thiết (FAQ) về việc tạo các khóa học trực tuyến mà chúng tôi muốn giải quyết:

Tạo một khóa học trực tuyến WordPress cực kỳ dễ dàng khi bạn sử dụng một trong nhiều plugin LMS có sẵn. Như bạn có thể nhớ lại, hầu hết các plugin LMS đều là các tiện ích bổ sung cao cấp. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một plugin LMS miễn phí , chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng LearnPress.

Tuy nhiên, nếu bạn không ngại bỏ ra một ít tiền mặt cho một plugin LMS cao cấp , bạn cũng có một số thứ chất lượng để lựa chọn. Một lựa chọn phổ biến là LearnDash:

The LearnDash WordPress plugin website.

LearnDash là một plugin mạnh mẽ, dễ sử dụng cho phép bạn tạo nội dung khóa học, bao gồm các câu đố, chứng chỉ, v.v. Với tiện ích bổ sung này, bạn có thể bán khóa học trực tuyến của mình dưới dạng mua một lần, thành viên hoặc đăng ký. Có ba tùy chọn định giá, bắt đầu từ $ 199 cho một trang web.

💰BUY LEARNDASH CHO $ 199

Chỉ vì bạn đã học cách tạo một khóa học trực tuyến miễn phí không có nghĩa là bạn nên cho đi miễn phí. Rốt cuộc, một trong những lý do lớn nhất để tạo một khóa học trực tuyến là để tăng doanh thu của bạn. Tuy nhiên, quyết định bao nhiêu để tính phí có thể phức tạp hơn một chút.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một số nghiên cứu thị trường và xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang tính phí những gì cho các khóa học trực tuyến tương tự . Bạn cũng có thể xem podcast của chúng tôi để nhận được một số lời khuyên từ các chuyên gia định giá. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể điều chỉnh giá khi cần, tăng hoặc giảm số lượng dựa trên phản ứng của khán giả.

Về mặt kỹ thuật, bạn không cần sử dụng chủ đề WordPress LMS cho khóa học trực tuyến của mình. Nếu bạn sử dụng một plugin LMS trên trang web WordPress của mình, bạn có thể chỉ cần tạo trang đích cho khóa học bằng cách sử dụng chủ đề hiện có của mình .

Tuy nhiên, nếu bạn đang tạo một trang web mới dành riêng cho các khóa học trực tuyến của mình, thì việc sử dụng chủ đề WordPress LMS có thể hữu ích. Nhiều thiết bị đi kèm với các tính năng và thiết kế tích hợp giúp nâng cao trải nghiệm học tập điện tử. Ví dụ: Education LMS là một chủ đề WordPress miễn phí và phổ biến.

Ngoài ra, một số plugin LMS, bao gồm LearnPress, đi kèm với các chủ đề LMS mà bạn có thể mua dưới dạng tiện ích bổ sung . Với LearnPress, chúng có sẵn trong LearnPress> Add-ons> Themes.

 

 

 

Kết thúc 🔔

Cho dù bạn muốn trở thành chuyên gia trong ngành của mình hay đang tìm cách tạo ra nguồn doanh thu mới cho doanh nghiệp của mình, việc tạo và bán các khóa học trực tuyến có thể hữu ích. Tuy nhiên, sau khi bạn tạo nội dung của mình, làm thế nào để bạn biến nó thành một khóa học mà mọi người có thể truy cập từ trang web WordPress của bạn?

Trong bài đăng này, chúng tôi đã thảo luận về cách tạo một khóa học trực tuyến miễn phí với WordPress trong bảy bước đơn giản:

 1. Tải xuống một plugin LMS chẳng hạn như LearnPress.
 2. Thêm một khóa học mới.
 3. Định cấu hình cài đặt khóa học.
 4. Thêm các bài học của bạn vào chương trình giảng dạy.
 5. Tạo một bài kiểm tra.
 6. Liên kết các bài học và câu đố với khóa học.
 7. Xem trước và xuất bản khóa học trực tuyến của bạn.

Khi bạn tạo các khóa học trực tuyến của mình, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng trang web WordPress mà bạn lưu trữ chúng được duy trì và cập nhật đúng cách. Chúng tôi có thể giúp với điều đó. Tại WP Buffs, chúng tôi cung cấp các Kế hoạch chăm sóc giúp việc quản lý trang web của bạn trở nên đơn giản và dễ hiểu, vì vậy bạn có thể tập trung nhiều thời gian hơn vào việc phục vụ học sinh của mình một cách tốt nhất!

Bạn muốn đưa ra phản hồi hoặc tham gia cuộc trò chuyện? Thêm ý kiến của bạn 🐦 trên Twitter!

Tín dụng hình ảnh: Unsplash.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *